• Hỗ trợ trực tuyến

 • TƯ VẤN - BÁN HÀNG

  ( Zalo - Viber - Imessage )

  0925.090.636

  0966.382.383

  0917.001.668

 • Tin tức nổi bật

 • Lượt truy cập

 • free geoip

Quảng cáo

Thuốc giảm cân USA

Công dụng của trái chuối với việc chữa bệnh và giảm cân

Cập nhật: 22:44 01-06-2016
Chia sẻ bài viết:

Chúng ta đều biết rằng chuối là trái cây rất tốt và có nhiều loại chuối khác nhau. Như vậy công dụng của mỗi loại chuối có khác nhau hay không?
Chúng ta đều biết rằng chuối là trái cây rất tốt và có nhiều loại chuối khác nhau. Như vậy công dụng của mỗi loại chuối có khác nhau hay không?
Thực ra công dụng của mỗi loại chuối là người ta nhấn mạnh đến cái Luyco. Chính nó sẽ làm tăng năng lượng trong cơ thể mình tạo thành Calories. Nói chung, Chuối nào có vị ngọt ngọt thì nó đều cung cấp rất nhiều Gluxit, chính cái Gluxit này sẽ làm tăng nhiệt lượng trong cơ thể chúng ta. Người ta nhận thấy rằng: trong các loại trái cây, Chuối là một trong những loại trái cây cung cấp năng lượng cao nhất. Chính vì vậy, nếu như buổi sáng chúng ta ăn 2 trái Chuối thì có thể có thêm sức để làm việc.

chuối chín giúp giảm cân và trị bệnh

Với cơ thể của mỗi người khác nhau, với người lao động chân tay có thể phải sử dụng đến 3000 kcalo/ ngày, người lao động trí óc và vận động bình thường chỉ có thể sử dụng 1500 - 2000 kcalo/ ngày.
Nếu như tính trung bình 100g Chuối có thể cung cấp 1000 calo. Như vậy, với người lao động chân tay ăn 2 trái Chuối mới tạm đủ năng lượng mà thôi.
Dân gian chúng ta có cái rất hay như sau: Buổi sáng ra ăn 2 trái Chuối và 1 ly sữa Đậu Nành sẽ cung cấp chu chúng ta gần 1400 calo ( tương đương 1 tô Phở ). Như thế nó vừa hợp với túi tiền của người lao động và nhu cầu của người lao động.

Chuối chín cây có nhiều năng lượng

Chuối nó cũng không phải là đơn giản như chúng ta tưởng tượng. Năm 1975, sau thời gian giải phóng Miền Nam, tôi có đi thăm một cái tu viện, trong đó có các tu sĩ sinh sống, người ta dùng sức lao động để làm việc. Tôi thấy ở đó người ta trồng Chuối rất nhiều và nó có một điểm như sau: Chuối nào mà chín thơm thì đem ra Chợ bán, còn những quả Chuối ương ương, dở dở thì để lại để cho anh em tu sĩ ăn. Tôi nhận thấy sau một thời gian: những người ăn chuối chín thơm thì sức uể oải, không có sức làm việc. Còn những người ăn chuối ương thì lại có sức làm việc tốt. Tại sao lại như vậy?
Chúng ta thấy một vấn đề như sau: Khi quả Chuối chín thơm, có nghĩa là khí của nó thoát ra ngoài. Cho nên quả Chuối vừa chín tới ( chưa ngửi thấy mùi thơm ), khi đó cả khí và lực của quả Chuối mới còn tập chung vào trong đó. Khi đó chúng ta ăn quả chuối mới chín tới sẽ thấy khỏe hơn. Còn ăn quả Chuối đã chín quá rồi thì nó chỉ như nguồn cung cấp chất xơ, giúp dễ đi cầu hơn thôi. Đó là xét về mặt năng lượng.

Chuối chín tới và chuối chín thơm có năng lượng khác nhau
Chuối chín tới và chuối chín thơm mang lại giá trị năng lượng khác nhau


Về mặt làm thuốc: thường thường, người ta không dùng Chuối Tây ( Chuối Sứ ), Chuối Ta làm thuốc nhiều. Nhưng loại Chuối Hột thì hay được sử dụng làm thuốc hơn, còn chuối Tây, Chuối Cau, Chuối Ngự thì trong dân gian thường dùng cho trường hợp em bé bị suy nhược ( Đầu tó, Đít teo, Bụng ỏng ) hay còn gọi là bệnh Cam Tích. Thì người xưa thường hay lấy Chuối Tây (Chuối Sứ ) hoặc Chuối Ngự, dùng thìa cạo lớp thịt chuối chín cho em bé ăn, một thời gian sau thì em bé rất khỏe.
Bài thuốc "Cam Tích Tán" của viện Đông Y Hà Nội hay một số thuốc Cam Hàng Bạc ...trong đó người ta cũng dùng tới loại Chuối này. Dùng Chuối Tây hoặc Chuối Ngự kết hợp với thịt Cóc, đó là 2 vị thuốc chủ lực để trị cho những em bé bị Cam Tích.

Mùa Đông lạnh đến, chúng ta thường dễ bị ho. Đặc biệt là các em bé thường bị ho nhiều, tất nhiên việc uống thuốc tây nhiều sẽ không tốt. Chúng ta dùng thìa cạo khoảng 10g thịt Chuối Tây chín, cho thêm 1 thìa cà phê Mật Ong, đánh đều Chuối- Mật Ong rồi bỏ vào trong nồi cơm hấp chín rồi lấy cho em bé ăn. Khi ăn cái đó nó bồi dưỡng thêm cho em bé và em bé không bị lạnh, không có hiện tượng co ro. Có nghĩa là trong cơ thể em bé sản sinh ra nhiệt lượng rất tốt và chống được ho.

Tác dụng của Chuối Hột:
Có 2 tác dụng mà chúng ta nên biết:
- Thứ nhất: Tác dụng chữa đau Lưng. Có những người vì công việc lao động nặng, thường bị đau lưng. Người ta dùng quả Chuối Hột và chế biến theo 2 cách:
+ Thái quả Chuối thành miếng nhỏ rồi rang lên hoặc phơi khô để bảo quản được lâu.

QUả chuối hột
Quả chuối hột

Cách dùng: Mỗi lần dùng khoảng 20g đun với nươc sôi và lấy nước đó uống. Nó có tác dụng chữa đau lưng, vừa bổ thận.
Những người bị sạn thận: Có người bị sạn thận rồi sau đó bị đau lưng, có người sau khi uống nước chuối hột vừa hết sạn thận, vừa hết đau lưng. Cách chữa đau lưng do sạn thận khác với cách chữa đau lưng do lao động.
* Nếu đau lưng do sạn thận, sau khi đi xét nghiệm, siêu âm mà thấy có sạn thì chúng ta có thể dùng quả Chuối Hột thái nhỏ và nẫu nước uống. Chú ý không lấy quả xanh quá, vì nó gây chát, khó uống, có thể làm cho chúng ta cảm thấy cồn cào ruột. Nếu lấy quả vừa chín thì hoạt chất sẽ cao và dễ dùng hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thấy rằng: những người bị sạn thận, sử dụng khoảng 20 ngày, sau đó đi kiểm tra, xét nghiệm lại nước tiểu thì thấy lượng oxanatcanxi (do ăn nhiều các chất từ tôm, cua, sò, hến...) giảm hẳn đi, viên sỏi nhỏ lại. Khi viên sỏi nhỏ lại rồi, thì chúng ta kết hợp với việc uống thêm một số thuốc cho lợi tiểu như: rễ cỏ chanh, râu bắp, mã đề để nó tống những viên sạn nhỏ đó ra ngoài luôn. Khi nó ra ngoài hết thì cũng hết bị đau lưng.

Chuối hột chữa đau lưng hiệu quả
Chuối hột chữa đau lưng hiệu quả


Như vậy, quả chuối hột chủ trị Sạn Thận và Đau Lưng. Ngoài ra, chuối hột còn được ngâm rượu nữa. Không biết Rượu Chuối Hột có tác dụng thế nào?


Chuối Hột ngâm Rượu là để dành cho những người thường xuyên phải lao động nặng. Tôi thấy mấy ông lái xe ôm sử dụng rất nhiều. Tại vì những người lái xe ôm thường xuyên phải đi đường dài nên thường bị đau lưng.
Cái hay của rượu là nó dẫn được thuốc. Hàng ngày những người lái xe ôm này cứ mỗi tối về lại uống 1 ly rượu ngâm Chuối Hột.
Cách ngâm: 1kg Chuối Hột ngâm với khoảng 2 lít rượu để khoảng 10 ngày là dùng được. Nếu ai muốn sử dụng ngay thì ta làm như sau: lấy quả Chuối Hột thái ra, cho vào một chút nước rồi đun sôi lên, cho cả nước cả cái vào trong bình rồi cho rượu vào là có thể uống được ngay. Có một số người bệnh đã nói rằng: "Em uống Rượu ngâm Chuối Hột này, uống rượu tới đâu thì thấy người ấm tới đó, rồi nó chạy vào ngang vùng thận. Tại vì thuốc nó dẫn vào ngang vùng thận và em thấy đỡ đau lưng ngay. Ngủ sau một đêm thì thấy thoải mái và hôm sau lại tiếp tục chạy xe"
Tất nhiên việc uống rượu cũng vừa đủ thôi, khoảng 20ml. Người nào uống kém hơn thì uống 10ml. Có người không uống được rượu thì có thể pha 10ml rượu với 20ml nước lọc cho giảm nồng độ rượu để uống vẫn có tác dụng tốt.

Ngoài ra, trong thực đơn đối với người ăn kiêng giảm cân thì nên có Chuối. Vì Chuối cung cấp nhiều năng lượng, do vậy chúng ta có thể ăn chuối kết hợp một số thức ăn không có nhiều chất béo, không nhiều Đường . Khi đó cơ thể vẫn đảm bảo được cung cấp đầy đủ năng lượng mà không phải ăn nhiều. Tuy nhiên chúng ta cần chú ý đến cân bằng dinh dưỡng cho hợp lý để việc giảm cân bằng ăn kiêng hay kể cả dùng thuốc giảm cân cũng đảm bảo hơn.

Như vậy, chúng ta biết rằng chuối là một loại trái cây rất thông dụng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tăng năng lượng cho cơ thể giúp chúng ta làm việc dẻo dai hơn. Đồng thời nó còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.


Công dụng của trái chuối với việc chữa bệnh và giảm cân

( Lương y Hoàng Duy Tân )
------No comment------